Nguyên liệu:
- 4 bát cơm nguội
- 1 bó măng tây tươi (khoảng 5-7 cây)
- 1-2 quả trứng
- 200g tôm xóc với 1 chút muối, hấp chín, bóc vỏ
- Gia vị, một chút dầu hào
- Dầu ăn
- Hạt tiêu xay
Cách làm:
Cơm nguội bóp cho tơi. Có thể dùng một chút nước lạnh vẩy lên cho từng hạt cơm rời. Lưu ý cơm để rang không dùng cơm nát.
Măng tây cắt bỏ phần già, thái vát thành từng miếng nhỏ. Luộc sơ với một chút muối, vớt ra rửa qua nước lạnh. Để ráo.
Cho dầu vào chảo, trút cơm đảo đều, nêm gia vị, dầu hào.
Đập trứng vào chảo cơm, dùng đũa khuấy và đảo đều tay cho hạt cơm bám trứng.
Cho tôm và măng tây trộn đều. Rang cơm trên lửa khoảng 5′. Xúc ra đĩa/bát, rắc tiêu dùng nóng.
![Cơm rang tôm và măng tây](http://www.hervietnam.com/images/stories/food/com%20rang%20tom%20mang%20tay.jpg)
* nguồn : Khai Tâm
giatoc-nguyen sưutầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét